Seal là gì? Tổng hợp những ý nghĩa của từ Seal

Giải nghĩa của cụm từ kẹp seal là gì?

Từ tiếng Anh “Seal” có ý nghĩa thông dụng nhất chính là kẹp chì. Tuy nhiên, seal còn nhiều ý nghĩa khác nữa, bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết những ý nghĩa của seal là gì, hãy theo dõi bài viết sau đây từ chúng tôi để biết rõ hơn nhé!

Kẹp seal là gì?

Trong vận chuyển hàng hóa bằng container, khi giao hàng từ bên A đến B, bên vận chuyển bắt buộc phải kẹp seal chắc chắn. Tại sao lại phải như vậy? Đó là bởi vì để đảm bảo hàng hóa bên trong container được giữ đúng nguyên trạng thái, tránh những rủi ro không đáng có.

Giải nghĩa của cụm từ kẹp seal là gì?
Giải nghĩa của cụm từ kẹp seal là gì?

Vậy Seal là gì? Đơn giản, đây là một sản phẩm như một chiếc chìa khóa để niêm phong các thùng container chứa hàng hóa lại. Các container có thể được lưu chuyển bằng đường bộ, đường biển, đường sắt,… trong nước hoặc xuất ra toàn thế giới.

Trên các seal thường có những ký hiệu bao gồm một dãy chữ và số riêng biệt. Số seal sẽ được bên A thông báo cho bên B để đảm bảo container giao đến bên B là nguyên đai, nguyên kiện. Việc này nhằm tránh trường hợp các bên khác có ý rút ruột bên trong container, thay vào đó những sản phẩm không đúng chất lượng hoặc hàng nhái,…

Xem thêm:  FE là gì? Giải thích mọi ý nghĩa của từ FE

Vậy chất liệu của seal là gì? Đó là một thiết bị có thân kẹp chì, bên ngoài là lớp nhựa bọc nhiều màu sắc khác nhau. Cơ cấu của nó là khóa 1 chiều gồm những rãnh được thiết kế đặc biệt. Các seal không thể mở ra được, trừ khi phải cắt bằng kìm cắt cộng lực. 

Nguyên seal là gì?

Một thuật ngữ là nhiều người thường nghe thấy về từ seal nữa đó là cụm từ “Nguyên seal”. Vậy nguyên seal là gì? Đây là từ để chỉ những mặt hàng nguyên đai, nguyên tem và mới hoàn toàn 100%. 

Lúc này seal được hiểu là một lớp giấy làm bằng chất liệu nilon được dán bên ngoài hộp sản phẩm. Như vậy, nguyên seal chính là sản phẩm được nhà máy sản xuất dán seal lên hộp sản phẩm. Và sản phẩm này được giữ nguyên hiện trạng cho đến khi người mua mở seal đó ra. 

Sản phẩm nguyên seal là gì?
Sản phẩm nguyên seal là gì?

Thuật ngữ nguyên seal sẽ khác với từ fullbox. Nguyên seal là sản phẩm hoàn toàn mới do nhà sản xuất đóng gói và chưa từng có ai động vào. Fullbox chỉ là thiết bị có đầy đủ hộp và phụ kiện, nhưng có thể là máy cũ hoặc thiết bị đã qua sử dụng và không phải lần đầu tiên được chạm vào kể từ khi xuất ra khỏi nhà máy sản xuất.

SEAL là gì?

Thuật ngữ SEAL còn để chỉ binh đoàn tinh nhuệ nhất thế giới hiện nay. Bạn đã bao giờ nghe đến binh đoàn SEAL là gì chưa? Nếu là một tín đồ của các bộ phim hành động Mỹ, chắc hẳn các bạn đã nghe đề từ này rồi. Cùng với những cái tên như CIA, FBI thì SEAL là một binh đoàn có thật và vô cùng tinh nhuệ.

Xem thêm:  Indeed là gì? Những trường hợp sử dụng thuật ngữ cụ thể

Giải nghĩa SEAL là gì?

SEAL viết đầy đủ bao gồm Sea, Air and Lands là để chỉ phạm vi hành động của lực lượng hải quân tinh nhuệ của Mỹ, bao gồm trên biển, trên bộ và trên không. Để có thể trở thành một thành viên của SEAL, mỗi cá nhân phải trải qua quá trình huấn luyện cực kỳ gian nan và vất vả trên các phạm vi hoạt động đã kể trên đây.

Giải nghĩa SEAL là gì trong lực lượng quân đội tinh nhuệ của Hoa Kỳ?
Giải nghĩa SEAL là gì trong lực lượng quân đội tinh nhuệ của Hoa Kỳ?

Các bài tập của SEAL được đánh giá là không thể tin nổi và không phải ai cũng được lựa chọn vào đội quân này. Phải là những người có thể chất và ý chí vượt trội mới xứng đáng nằm trong lực lượng SEAL.

Làm thế nào để gia nhập SEAL?

Nếu như bạn có ý định gia nhập SEAL, đầu tiên, bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra dầu vào. Sau đó là sẽ tham gia vào tuần huấn luyện đầu tiên. Các kỹ năng cơ bản của tập luyện như hít đất hay di chuyển qua nhiều địa hình khác nhau. Ngoài ra, các bài tập khác như chạy việt dã trên cát ướt,… Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào.

Mỗi học viên sẽ phải tập luyện 132 giờ một tuần, nghĩa là tập luyện 19 tiếng 1 ngày. Vậy nên những người trụ lại đến cuối cùng sẽ không còn lại bao nhiêu người. Sau khi trải qua quá trình tập luyện cơ bản này thì các thành viên mới tiếp tục được huấn luyện chuyên sâu dưới nước như chiến đấu, gỡ bom mìn,…

Xem thêm:  33 là gì? Giải nghĩa của con số 33 trong cuộc sống

Một số ý nghĩa khác của seal là gì?

Bên cạnh những nghĩa thông dụng trên đây thì seal trong tiếng Anh còn có nghĩa là dấu niêm phong, đóng kín, con dấu, hải cẩu,… Tùy vào từng ngữ cảnh và trường hợp cụ thể để bạn giải nghĩa từ seal cho hợp lý nhé.

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu seal là gì rồi đúng không. Seal có rất nhiều nghĩa, nghĩa thông dụng nhất chính là kẹp seal container, ngoài ra còn 1 số nghĩa khác nữa. Các bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để nắm được thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *