Indeed là gì? Những trường hợp sử dụng thuật ngữ cụ thể

Indeed là gì trong tiếng Anh

Indeed là gì là câu hỏi được không ít người tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, câu trả lời dường như vẫn chưa có đầy đủ để tất cả mọi người có thể tham khảo. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn giải thích chi tiết về thuật ngữ này để thu nạp thêm nhiều kiến thức hay.

Indeed là gì trong tiếng Anh?

Indeed trong tiếng Anh được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp hằng ngày và được xem là từ “cửa miệng” của nhiều người. Cụ thể, đây là một trạng từ được hiểu theo nghĩa là thực sự, quả thực, thật vậy.

Thuật ngữ này được dùng trong rất nhiều tình huống cũng như sắc thái về tình cảm khác nhau. Vì vậy, bạn hãy đọc ngay dưới đây để áp dụng cho đúng:

Dùng trong trường hợp muốn nhấn mạnh điều gì đó

Indeed là gì được giải thích là thuật ngữ dùng trong các trường hợp người nói muốn nhấn mạnh một điều gì đó. Đây chính là cách dùng có độ phổ biến cao nhất hiện nay trong tiếng Anh. Câu nói khi xuất hiện thuật ngữ sẽ tăng được “sức nặng” và tạo tính nghiêm trọng tùy từng trường hợp.

Xem thêm:  Ordinary là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ ứng dụng trong cuộc sống

Ví dụ:

 • Evidence suggests that errors may indeed be occurring – Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng thực sự đã có lỗi xảy ra.
 • Indeed, she is very beautiful! Thực sự, cô ấy quá đẹp!
 • Indeed, it could be the worst environmental disaster this century. – Thật vậy, điều này đã trở thành thảm họa môi trường tồi tệ nhất của thế kỷ.
Indeed là gì trong tiếng Anh
Indeed là gì trong tiếng Anh

Indeed là gì? Dùng để khẳng định điều gì đó là đúng

Indeed còn được dùng trong trường hợp người nói muốn khẳng định một điều gì đó là đúng. Trong giao tiếp hằng ngày, cách dùng này rất hay được sử dụng và tạo được sự chắc chắn trong câu nói.

Ví dụ:

 • Is this your cat?” “It is indeed”: Đây có phải là chú mèo của bạn hay không? “Nó thực sự là của tôi”.
 • Yes, I indeed lost it: Vâng, tôi đã thực sự đánh mất nó.

Sử dụng khi muốn bổ sung hoặc hỗ trợ thêm thông tin cho điều vừa nói

Trong nhiều trường hợp, người nói đưa ra thông tin nhưng vẫn muốn bổ sung thêm để giải thích chi tiết hơn. Lúc này, Indeed sẽ là thuật ngữ được dùng để kết nối hai mệnh đề một cách hiệu quả. Bạn có thể áp dụng vào rất nhiều tình huống giao tiếp trong cuộc sống.

Ví dụ:

 • I’m bad, indeed terrible, to be failed project: Tôi rất buồn, thực sự cảm thấy tồi tệ khi dự án không thành công.
Xem thêm:  Seal là gì? Tổng hợp những ý nghĩa của từ Seal

Indeed là gì? Dùng để bày tỏ sự tức giận, ngạc nhiên hoặc quan tâm

Việc sử dụng sắc thái trong câu nói được xem là cách giao tiếp giúp thể hiện được thái độ của mình. Trong trường hợp, bạn muốn thể hiện sự tức giận, ngạc nhiên thì indeed sẽ được dùng như một lần nhấn mạnh nữa.

Ví dụ:

“When will we be able to go out?” “When indeed?”- “Lúc nào chúng ta mới được ra ngoài ?” “Thực sự là khi nào?

She said she won’t come back until Monday.” “Won’t she, indeed?”- “Cô ấy nói rằng thứ Hai không phải là lúc để quay lại .” “Thực sự sẽ không?”

Điểm qua các ý nghĩa khác của Indeed là gì?

Indeed ngoài được sử dụng trong tiếng Anh còn xuất hiện với nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây để cập nhật:

Indeed là một trang tìm kiếm việc làm

Indeed là gì khi tìm kiếm trên mạng còn xuất hiện kết quả là một website tìm kiếm việc làm không mất phí. Người dùng chỉ cần tải lên một bản CV có đầy đủ thông tin cá nhân là có thể gửi trực tiếp cho nhiều nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực bản thân.

Website sở hữu khối lượng việc làm rất lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng đăng tin tuyển dụng lên để tìm được những ứng viên chất lượng.

Indeed là công ty có mặt trên thị trường vào năm 2004 tại Nhật Bản với khá nhiều văn phòng ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể tìm được 60 quốc gia với tổng cộng 28 ngôn ngữ khác nhau. Năm 2010, website đang có số lượng người truy cập kỷ lục tại Mỹ để tìm việc làm. Hiện tại, mỗi tháng có tới hơn 250 triệu lượt truy cập vào để kết nối và có được công việc như ý.

Xem thêm:  FE là gì? Giải thích mọi ý nghĩa của từ FE
Indeed là gì Đây còn là tên công ty tuyển dụng việc làm nổi tiếng
Indeed là gì? Đây còn là tên công ty tuyển dụng việc làm nổi tiếng

Indeed xuất hiện trong lĩnh vực nghệ thuật

Nhiều bài hát, album, bộ phim đã xuất hiện từ Indeed trong tên và mang đến những ấn tượng khó quên cho người xem. Cụ thể:

 • Các album nổi tiếng:
 • Yes Indeed là album cùng tên của Pat Boone năm 1958 và 1960 của nghệ sĩ piano jazz Claude Hopkins.
 • Dinah, Yes Indeed! – album ca nhạc của Dinah Shore.
 • Bài hát:
 • Yes Indeed! cũng là tên một bài hát xuất hiện năm 1941 được trình bày bởi Sy Oliver.
 • Yes, Indeed: Teena Marie cũng đã cho ra đời bài hát lấy tên này vào năm 1981
 • Phim ngắn: Indeed là gì? Đó là tên của một bộ phim do Ducko Chan làm đạo diễn. Vào năm 2012, bộ phim này đã thắng giải phim hay nhất tại L.A Lights Indie Movie.
 • Ban nhạc Rock: Indeed cũng được đặt tên cho một ban nhạc Rock đến từ Hungary.
Thuật ngữ còn xuất hiện trong lĩnh vực nghệ thuật
Thuật ngữ còn xuất hiện trong lĩnh vực nghệ thuật

Lời kết

Indeed là gì được giải thích với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ thú vị này và có thể ứng dụng vào nhiều tình huống trong cuộc sống. Hãy thực hiện đúng ngữ cảnh để những cuộc hội thoại trở nên thu hút và thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *